แบบบ้านสวยในสไตล์โมเดิร์นที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์

July 23, 2012 by

ตู้คอนเทนเนอร์มีความแข็งแกร่งและทนทานต่อดินฟ้าอากาศค่อนข้างมาก ทำให้มีหลายคนนำตู้คอนเทนเนอร์ไปดัดแปลงเป็นที่อยู่อาศัย หรือที่ทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตามโครงการงานก่อสร้างในนิคมอุตสาหกรรมใหญ่ๆ สำนักงานชั่วคราวของบริษัทผู้รับเหมาก็มักจะดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์ เพราะมีความทนทานและเคลื่อนย้ายสะดวก

แบบบ้านซึ่งดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์ ที่เรานำมาให้ทุกท่านได้ชมในวันนี้ เป็นแบบบ้านที่ออกแบบโดยสตูดิโอ James & Mau Arquitecturaและทำการสร้างโดยบริษัทก่อสร้าง infiniski

บ้านหลังนี้ดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์ขนาดความยาว 40 ฟุต  หากท่านลองพิจารณาภาพของบ้านหลังนี้โดยรอบจะพบว่านี่เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของบ้านที่ผู้ออกแบบมีความคิดริเริ่มยอดเยี่ยมมาก

 

ผู้ออกแบบบ้านเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์สีฟ้า เป็นการใช้ประโยชน์จากสีสันของตู้ในการเพิ่มความรู้สึกสดใสและมีพลังให้กับบ้าน

ภายในตัวบ้าน สถาปนิกออกแบบตกแต่งห้องต่างๆโดยเน้นความเรียบง่าย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ กับ เฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น ผสมผสานกัน ผลลัพธ์ที่ออกมาทำให้ตู้คอนเทนเนอร์ธรรมดากลายเป็นบ้านที่งดงาม ให้ความรู้สึกอบอุ่นแก่ผู้อยู่อาศัย

 

 

แบบบ้านและการตกแต่งห้อง ที่น่าสนใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>