บ้านแสนอบอุ่นท่ามกลางป่าไม้

July 22, 2012 by

บ้าน 16 ประตูหลังนี้ เป็นอีกหนึ่งโปรเจคในการออกแบบที่เสร็จสมบูรณ์สวยงามของ Incorporated Studio และเป็นบ้านที่ผู้ชื่นชอบธรรมชาติต้องถูกใจอย่างแน่นอน เนื่องจากตั้งอยู่ท่ามกลางหมู่มวลต้นไม้ ให้บรรยากาศธรรมชาติที่แสนอบอุ่น

บ้านที่แสนสบายหลังนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่โล่งของป่าบริเวณตอนเหนือของมลรัฐนิวยอร์ก บริเวณส่วนภายนอกบ้านไม่ว่าจะเป็นตัวบ้าน พื้นที่หน้าบ้าน เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ล้วนแต่สร้างและตกแต่งด้วยไม้เพื่อให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติ เป็นการใช้ประโยชน์จากสิ่งแวดล้อมได้อย่างเต็มที่เพื่อสร้างความรู้สึกสุขสงบสำหรับผู้อยู่อาศัย

การตกแต่งภายในมีเสน่ห์อย่างมาก ด้วยการใช้สีสันของบ้านที่หรูแต่เรียบง่ายผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์แต่งบ้านที่ทันสมัยได้อย่างลงตัว ส่วนของผนังประดับด้วยรูปภาพ ที่เพิ่มความเป็นศิลปะให้กับภายในบ้าน

ส่วนพื้นที่รับประทานอาหาร เป็นส่วนหลักของบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วยที่นั่งสำหรับแขกผู้มาเยือนกับหมอนนุ่มๆ กิ่งไม้ประดับเพิ่มความเป็นธรรมชาติ ชุดบาร์สำหรับนั่งสังสรรค์กับเพื่อนๆ

ห้องนอนของบ้าน เน้นที่ความสบายผนวกเข้ากับรสนิยมที่เป็นแรงบันดาลใจส่วนตัวของเจ้าของห้องนอนแต่ละห้อง

ตื่นเช้ามานั่งชมแสงอาทิตย์สาดส่องผ่านช่องใบไม้ภายในป่าอันร่มรื่น นี่เป็นช่วงเวลาในฝันของหลายๆคน ที่ต้องการบ้านที่มีความเป็นธรรมชาติ ไม่วุ่นวาย สับสนไปกับสภาพสังคมในปัจจุบัน

คงจะดีไม่น้อยหากมีบ้านกลางป่า ไว้พักผ่อนกับครอบครัว ในช่วงเวลาที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย… การอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเป็นการเติมพลังชีวิต และสร้างสรรค์แรงบันดาลใจที่ดีมากวิธีหนึ่ง จะว่าไปแล้วความสงบนี่แหละ คือ ความสุขที่แท้จริง

แบบบ้านและการตกแต่งห้อง ที่น่าสนใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>